THẮP NÉN NHANG CHO BẠN QUANG ANH

Tô Kim Hải
Sáng nay thức dậy sớm. sau ly cafe (tự pha) tôi liền lên mạng , vào trang Web Vòng Tay Bạn Bè để xem thông tin về việc lớp ta đi viếng người bạn Quang Anh của mình cũng như có bài viết nào thêm nữa không. Thật tiếc, chưa có thông tin gì mới!

Trước tiên tôi xin được thắp nén nhang  (bằng dòng chữ này) kính cẩn dâng lên hương hồn bạn Nguyễn Đức Quang Anh của mình. Thật sự tôi rất nhớ bạn ! Và tự trách mình: sao vẫn sống chưa thật đầy với bạn? Hè năm ngoái, lớp ta gặp nhau ở Nha Trang thiếu nhiều bạn, nên tôi không thể và cũng nghĩ là không nên hỏi kĩ quá về bạn này , bạn kia sao lại không tham dự. Tôi chỉ đơn giản nghĩ các bạn ấy với lý do công việc hay gia đình mà không tham gia được thôi. Ai ngờ đâu có thể bạn Quang Anh của mình vì lý do sức khỏe mà không tham dự được.

Vâng, cầu chúc linh hồn bạn an lạc nơi cõi phật!

 *          *

*

Lớp lý K1 vào viếng bạn Quanh Anh
(Admin tạm đưa lên 1 ảnh)

 

 

Sau khi lả lướt hết Website LyK1 chưa thấy gì mới, tôi mở lại bài thơ tả chân dung lớp của Tô Văn Trí (đã đọc nhiều lần vẫn thấy “hơn cả hay!”)  để qua đó mà nhớ lại và tưởng tượng ra dáng vẻ cũng như tính cách của các thành viên trong lớp LýK1. Mới vừa rồi đây Hoàng Văn Tư qua cái Alô đã nói với tôi : “ Hắn ta tài thật, hồi đó mà hắn đã có mắt quan sát tinh tường quá. Ngay như tôi đâu có biết tôi bướng, sau này đi làm bị phê bình là “bướng” thì mói biết mình bướng thật. Thế mà “Hắn ta” đã có nhận xét cách đây hơn 30 năm. Tài!”.

Đọc đi, rồi đọc lại, tôi liền giật mình.

Toi rồi!

Hai “thằng” được ví với “thiên nhiên” đã “toi”. Gay quá! Phải cảnh báo cho các bạn, bạn nào có nét gì mà nhà tiên tri Tô Văn Trí  ví với thiên nhiên như: củ cà rốt, gà mái, chim cú, ngạnh trê, chằng tinh…(8 con 01 củ) . Nhất là ngạnh trê phải cố mà giữ gìn sức khỏe hoặc cứ ăn chơi xả láng….Kẻo không lại như bài thơ tiên tri thứ 2 mới đây của Tô Văn Trí, có mà đi báo cáo Ngọc Hoàng sớm!

                                      Chúc các bạn luôn vui-khỏe!

 
Bình luận
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *