Nhóm Sài Gòn và World Cup 2018

Lê Hoàng Cư
Hôm nay đọc được bài viết của Hà Đại Phước về chuyến đi Việt Nam, trong đó có nhắc đến chuyện xem đá banh World Cup và sinh hoạt tối đó khiến mình nghĩ viết một bài về đề tài sinh hoạt của Nhóm Sài Gòn.

Phước vừa viết về chuyến đi Việt Nam tham dự Hội thảo Quốc tế về Vật Lý do Gs Trần Thanh Vân tổ chức tại Quy Nhơn sau đó tranh thủ về thăm Huế và tham dự đợt gặp mặt thường niên của Lý K1 tại Quảng Bình. Tuy bài viết chỉ dừng lại ở phần I, các phần sau sẽ tiếp tục được đăng nhưng cũng đã cảm nhận được tình cảm đối với bạn bè và cảm xúc của người đi xa lâu ngày mới trở về nhà.

Trong những ngày đầu về Việt Nam; vợ chồng Phước Hà ở lại nhà mình trước khi ra Quy Nhơn dự Hội thảo. Nhóm Sài Gòn tổ chức gặp mặt với Phước Hà ở nhà mình. Ngoài bia và rượu do chủ nhà  chuẩn bị, các anh em khác đem theo mỗi người một món để góp vui như Phước đã kể trong phần I.

Ngoài việc chuyện trò bạn bè lâu ngày gặp mặt; tối đó anh em nhóm SG còn sôi nổi bàn và tổng kết quỹ World Cup của nhóm sau vòng Bán Kết và bắt kèo cho hai trận tranh hạng Ba và trận Chung Kết. Một kết quả khả quan đảm bảo cho việc duy trì sinh hoạt của nhóm ít nhất là sáu tháng.  Sau khi ăn nhậu, do bận việc Trạch về trước, anh em khác ở lại nhà minh để xem trận tranh hạng Ba giữa Bỉ và Anh. Sau trận đấu Thanh Hà và Tiến ra về. Vợ chồng Phước và Viết Dũng ở lại nhà mình tối đó.

Xem trận tranh hạng Ba: Bỉ - Anh

Trước đây, mỗi lần gặp mặt thường qui hay đột xuất do có bạn bè các tỉnh về, anh em thường giải quyết chi phí ngay tại chổ. Điều này có vài bất tiện nên nhân dịp World Cup bên Nga; anh em nhóm SG bàn nhau cá độ nội bộ gây quỹ. Ngay sau khi nhất trí gầy độ anh em đã thống nhất gây kèo như sau:

Giai đoạn 1: Vòng loại

Người tham gia có quyền chọn kèo Thắng, Hòa hay Thua. Cả nhóm thống nhất trước mỗi trận đấu 30 phút mình sẽ tổng hợp các kèo độ của mỗi người và cập nhật quỹ cho cả nhóm sau đó gửi qua tin nhắn cho mọi người để biết. Do mục đích gây quỹ nên giai đoạn này anh nào đoán trúng thì khỏi nộp tiền quỹ, nếu đoán sai mỗi trận nộp quỹ 50 ngàn. Xác suất né đòn là 1/3. Giai đoạn 1 mỗi tối có 2 trận do vậy quỹ của nhóm nhảy lên liên tục làm cho một số anh la oai oải. Sau nửa giai đoạn, một anh đã rút ra một quy luật né đòn là: Chờ Khắc Trạch bắt độ rồi bắt ngược lại. Tổng kết vào thời điểm giữangiai đoạn 1, Trạch một minh một ngựa băng băng về đích đoạt cờ luân lưu và… nộp 800 ngàn. Thanh Hà và Tiến đồng hạng hai nhận cờ khuyến khích và… nộp 500 ngàn mỗi người. Trước khi cá độ, Viết Dũng tuyên bố Cư đánh thế nào thì mình theo thế đó do vậy sau tổng kết giữa giai đoạn 1 Viết Dũng và Cư nộp 350 ngàn mỗi người. Quỹ được 2 triệu rưỡi. Phấn khởi bởi thành quả đạt được, cả nhóm hẹn gặp nhau tối thứ Sáu tại nhà hàng Vườn Phố ở trong khuôn viên sân QK7 để nhậu và nộp tiền. Mình xung phong làm thủ quỹ.

Gặp mặt tổng kết nửa đầu giai đoạn 1. Vắng Viết Dũng do bận việc

Sau đó, trước mỗi trận đấu, mình luôn gửi tin nhắn “Đề nghị Trạch gửi chọn lựa trước để anh em tham khảo”nhờ vậy mà quỹ nhóm bớt tăng phi mã.

Sau đây là tin nhắn tổng kết đợt 2 vòng 1 gửi cho nhóm:

Tổng kết đợt 2 vòng 1:

VÔ ĐỊCH: LÊ KHẮC TRẠCH, nhận Nồi Nấu Lẫu và một nhành Dương liễu – kèm 900 ngàn đồng

Á QUÂN: ĐOÀN NGỌC TIẾN. nhận Đĩa Đựng Rau và 800 ngàn đồng

Hạng Ba: LÊ THANH HÀ, nhận cờ, Huy Chương và 750 ngàn đồng

Giải khuyến khích được trao cho LÊ HOÀNG CƯ và LÊ VIẾT DŨNG kèm 600 ngàn đồng mỗi người.

Ngay sau khi nhận tin nhắn tổng kết quỹ, Trạch nhắn lại: “Với tư cách nhà Vô địch vòng bảng WC 2018, mình đề xuất như sau: chiều nay 29/6 anh em gặp nhau để: 1. Ăn mừng vì hôm nay chắc chắn không có ai thua độ/2. Giải quyết thặng dư tồn quỹ/3. Nhân dịp này thống nhất luôn các chương trình Quảng Bình và chốt luôn dưới hình thức phân công thực hiện. Nếu anh em đồng ý thì nhắn tin cho Cư. Đặc biệt Viết Dũng phải thu xếp dự được

Tuy nhiên tối đó một số anh em bận việc nên buổi gặp mặt tổng kết không thực hiện như dự định của Trạch được. Tin nhắn kế tiếp ngày 30/6/2018 – bắt đầu vòng loại trực tiếp 1/8:

Rất tiếc tối qua không gặp nhau được vì có nhiều người bận việc. Quỹ vẫn không bị hao hụt nhưng cũng cần bổ sung thêm. Nhào dzô kèo tối nay: PHÁP – ARGENTINA, BỒ ĐÀO NHA – URUGUAY,  chỉ cần chọn tên đội thắng.

Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi, Thanh Hà rất tự tin nhắn lại “ PHÁP, URUGUAY”.

Qua giai đoạn 2, Trạch và Thanh Hà có lật ngược được thế cờ hay không. Xem bài sau sẽ rõ.

Sài Gòn 16/8/2018.

 

 

 
Bình luận
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *