Sài gòn muôn ngã

Tô Kim Hải
“Sài gòn muôn ngả”
Đấy là câu nói của người Sài Gòn xưa. Câu nói này cũng thật đúng với cái cách “tiến về Sài Gòn” của cả nhóm Lý K1 - Sài Gòn bây giờ.
Sài gòn về đêm (nguồn: Internet)

Có lẽ Hải là SV nhận nhiệm sở chính thức  ở SG đầu tiên – Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau đó là đến Tiến vào Vaphaco, rồi Trung vào Trục vớt,  Trạch từ viện Cao su về văn phòng Tổng tại SG. 

Thanh Hà, Lê Cư, Văn Thanh là những vận động viên việt dã. Các cụ ni,  sau khi chạy vòng vòng lên rừng xuống biển, cống hiến sức trẻ cho đủ các công ty, từ trong nước đến nước ngoài, cuối đời -  vâng cuối đời - về đậu chim ở SG.

Gần đây nhất (Ngày  5/7/2013), sau một thời gian thử thách và xét đơn xin nhập,  Hội SG đã long trọng làm lễ kết nạp  ngài Tiến Sĩ Lê Viết Dũng với đầy đủ rượu ngon, thịt thơm dưới sự chứng kiến của hai ngài thạc sĩ Trọng Thứ và Tuấn hùng tại hoàng cung của vợ chồng cụ Lê Hoàng Cư. Cuôc tiệc thật vui, có hài hước, có khích bác nhau, có cả bắt bẻ văn vẹo ẹo hông. Và không thể thiếu dấu chấm của cụ Tiến “ MẸ KIẾP”  khi cuộc tiệc gần tàn, mọi người  ngà say.

Trong cái tối ấy, mọi người đã hồ hởi khi đặt lại vấn đề trang WEB của lớp ta – niềm ao ước, ấp ủ mấy năm qua. Không nói nhiều Lý văn thanh phát pháo tài trợ 1 tr,  rồi ào ào Tuấn Hùng, Trọng Thứ 0,5 tr. Cụ Cư tay trái  móc ngay ra 200k trong cái quần short 9 túi , tay phải khều Hoa (vợ) 300k. Thấy thế cụ Trạch lâu nay chín chắn, đủng đỉnh cũng không nhịn được bật dậy tuyên bố 500k nhưng cho nợ 300k. Thế mới biết lòng nhiệt tình là không giới hạn. Các bạn đã thấy ai hay công ty nào tài trợ góp chưa? “ Vượt lên cả chính mình”. Khâm phục , khâm phục!

Sau đó vài ngày đọc đề cương WEBSITE do Viết Dũng soạn  thì lại thấy tên cụ ni trong nhóm Huế. Cha chả ! 2 mang đây, cần cảnh giác cao độ mới được. Thật Tức quá!

Thôi  thì hiểu rằng Viết Dũng tuy thân ở SG nhưng hồn thì vẫn phiêu diêu ở Huế. Do vậy tính cho đến nay Hội Lý K1-SG có bảy người rưỡi (7,5 người).

 Xin chân thành cảm ơn hội Lý K1 –Huế đã chia cho SG nửa ông tiến sĩ ! Kể cũng oai.

OAI  LÀ ĐƯỢC!

 

 
Bình luận
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *