Gặp mặt nhóm Lý K1 SG ngày 03/5/2014

Lê Khắc Trạch
Nhân dịp có anh Lê Vĩnh Vinh từ Đà Lạt xuống Sài Gòn thăm con đang học tại đây, Nhóm Lý K1 SG đã có buổi gặp mặt lai rai ngày 03/5 vừa qua. Buổi gặp lần này có mặt Lê Viết Dũng và bà xã, Lê Thanh Hà, Tô Kim Hải, Đoàn Ngọc Tiến, Lý Văn Thanh, Lê Khắc Trạch; vắng mặt 2 anh Lê Cư và Nguyễn Thanh Trung đang du hí tại Ninh Thuận và Đà Lạt ....

 

Nhân dịp có anh Lê Vĩnh Vinh từ Đà Lạt xuống Sài Gòn thăm con đang học tại đây, Nhóm Lý K1 SG đã có buổi gặp mặt lai rai ngày 03/5 vừa qua. Buổi gặp lần này có mặt Lê Viết Dũng và bà xã, Lê Thanh Hà, Tô Kim Hải, Đoàn Ngọc Tiến, Lý Văn Thanh, Lê Khắc Trạch; vắng mặt 2 anh Lê Cư và Nguyễn Thanh Trung đang du hí tại Ninh Thuận và Đà Lạt trong dịp nghỉ lễ dài ngày (du hí với ai thì vì tế nhị anh em cũng không tiện hỏi!) và dĩ nhiên có mặt khách mời Lê Vĩnh Vinh. Trong nhóm SG, ngoài TK Hải, anh em còn lại đều gặp Vinh sau hơn 33 năm kể từ ngày ra trường.

Cả 7 anh em có mặt hôm đó tóc đều còn xanh đen mặc dù do tân trang thôi nhưng vẫn còn dày dặn, duy chỉ có Vinh là ít tóc nhất. Bởi thế anh em cũng hơi chột dạ vì nghe đâu sắp phát triển điện hạt nhân nên rụt rè hỏi Vinh xem cái lò Đà Lạt có tác động gì không? Vinh khẳng định là không có tác dụng gì, nếu anh em ở Đà Lạt có vấn đề gì về sức khỏe thì chỉ có thể là do rượu bia thôi! Bằng chứng là anh Trương Ý cũng làm việc ở Viện hạt nhân Đà Lạt cùng với Vinh nhưng có bị hói đâu, trong khi anh Lê Cư ở tít dưới SG lại rất ít tóc!!! Lại nghe thêm thông tin điện hạt nhân chưa thể phát ngay trong vài ba mươi ngày tới (trước ngày gặp mặt tại Ban Mê Thuột) nên anh em yên tâm cụng ly rôm rốp. Hôm đó uống bia Sài Gòn nhậu với các món Huế (bánh bột lọc, các loại nem, chả Huế, ...) do LT Hà mang đến.


 

Đến 20:30, khi tính tiền chuẩn bị chia tay thì LV Vinh gợi ý "hát hò chút đỉnh chứ?". Mọi người đồng ý. TK Hải mặc dù nhà rất xa nhưng cũng chiều bạn phương xa tham gia đầu tấu mãn tán. Dũng và bà xã có việc đã về trước nên còn lại 6 anh em kéo nhau đến Karaoke Nice. Đây là lần đầu tiên Nhóm Lý K1 SG cùng nhau đi hát Karaoke (karaoke gia đình nhé! chỉ có 6 anh em, không có ai khác!). Thế là các danh ca bắt đầu phô diễn tài năng. Ca sĩ Thanh Hà thì đã biết rồi, vang danh một thời Đại học Tổng hợp Huế ngày nào, làm liền một lúc mấy bài ca hào hùng, giọng khỏe, diễn xuất hùng hồn. Ca sĩ Vĩnh Vinh thì đã nghe TK Hải giới thiệu từ nhiều năm trước nhưng hôm nay mới được chiêm nghiệm, toàn chơi các bài trữ tình, sâu lắng. Ca sĩ Văn Thanh thì chuyên trị boléro nên sau vài bài mượt mà được đề nghị lấy nghệ danh Chế Thanh. Hôm đó ai cũng trình diễn một đôi bài trừ anh ĐN Tiến là không hát bài nào nhưng lại tỏ ra hào hứng và phấn khích nhất. Trong khi mọi người hát thì anh Tiến lăng xăng chụp hình, quay phim, đánh nhịp cho anh em hát và cuối cùng đưa ra kiến nghị: lần sau Nhóm Lý K1 SG gặp nhau thì đi thằng ra quán karaoke vừa nhậu vừa hát cho đỡ mất thời gian.

 

Mình gửi lên một đoạn clip để anh em cùng thưởng thức giọng ca của nam danh ca Thanh Hà.

(Tải về xem)

 

 
Bình luận
Rất tiếc là A.Trạch chỉ đưa lên một đoạn Video clip ngắn quá, nghe được đến "...nắng tỏa chiều" mà tiếc ngẩn ngơ. Kính đề nghị lớp trưởng Thanh Hà luyên giọng để đấu với chất giọng núi rừng Song Cuộc khi lớp ta gặp nhau ở Buônmê
TÔ KIM HẢI
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *