Buổi chia tay nhóm Huế ngày ra trường

Phan Anh Dũng
Vừa rồi lục trong đống ảnh cũ được mấy cái ảnh hình như là buổi chia tay nhóm Huế trước khi đi nhận công tác, tôi nhớ láng máng là ở nhà Phước khoảng cuối 1981 đầu 1982 ... Ảnh nát quá, nhưng cứ đưa lên để anh em nhìn lại xem thời xưa cái bản mặt mình coi "ngố" thế nào :) ...

Cố cả thầy Nam nè ...

Có cả thầy Nam nè

 

Cố cả thầy Nam nè ...

Có cả Thiện, hình như ở Đà Nẵng ra ? 

 

Cố cả thầy Nam nè ...

 

Ngố toàn tập :)

 

Cố cả thầy Nam nè ...

 

Thanh Hà đang lĩnh xướng dàn đồng ca "5 anh em trong một chiếc chai"

 

Cố cả thầy Nam nè ...

 

Bộ tứ cao thủ "45 độ" (một số cao thủ khác thời đó còn chưa chịu ra mặt)

 

Phê rồi ....

 

À ! tui quên chưa giải thích cao thủ 45° là gì :)

Nếu hiểu cao thủ 45° là phải "đánh đổ" một chai wisky 45 độ thì thường quá, phải siêu hơn chứ, sau khi đánh đổ một chai 45° thì có thể đứng nghiêng 45° mà không ngã cơ :)

Nếu có ai nói cái thằng xạo quá, đứng nghiêng 45° mà không ngã thì các nguyên lý cơ học lý thuyết thầy Trứ dạy vất đi rồi à ? Xin thưa ... vẫn còn nguyên lý bất định Heisenberg thầy Nam, thầy Hướng dạy nữa chứ ... Ha ha :)   

Thú thực là bỏ nghề lâu rồi, chữ thầy cũng trả cho thầy gần hết nên tui phải vô wikipedia coi lại một chút để đứng nghiêng 45° cho chắc chân, nhân tiện xin trích ra đây:

Nguyên lý bất định là một nguyên lý quan trọng của cơ học lượng tử, do nhà Vật lý lý thuyết người Đức Werner Heisenberg phát triển. Nguyên lý này phát biểu rằng ta không bao giờ có thể xác định chính xác cả vị trí lẫn vận tốc (hay động lượng, hoặc xung lượng) của một hạt vào cùng một lúc. Nếu ta biết một đại lượng càng chính xác thì ta biết đại lượng kia càng kém chính xác.

Về mặt toán học, hạn chế đó được biểu hiện bằng bất đẳng thức sau:

 (Delta x) (Delta P_x) ge  frac{h}{4 pi }

Trong công thức trên,  Delta x là sai số của phép đo vị trí, Delta P_x là sai số của phép đo động lượng và h là hằng số Planck.

Trị số của hằng số Planck h trong hệ đo lường quốc tế :

h simeq 6,626 069 3times10^{-34} J.s.

 

Hề hề ... ở đây lại có cả "phép biện chứng duy vật" rồi, bạn nào có hứng xin triết lý tiếp ...

 

 
Bình luận
VUI QUÁ HÈ!
Tô Kim Hải
Hôm đó, ngay từ lúc ban đầu, mình chỉ uống có một ly rượu nhỏ mà đã chóng mặt, phải cáo xuống nằm ở nhà dưới. Không ngờ là các bạn có chụp ảnh buổi lien hoan này. Vui thiệt hí.
Hà Đại Phước
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *