Khởi động kế hoạch gặp mặt Lớp Lý KI năm 2017

Lê Viết Dũng
Tối 5/1/2017, Nhóm Vật lý Khóa I ở Sài gòn đã gặp nhau theo đề nghị của Nhóm Trưởng Tô Kim Hải trong đó có một nội dung là bàn kế hoạch cho lần gặp nhau của Lớp năm 2017 tại Huế.

 

Về với Huế là về với Sông Hương Núi Ngự, lăng tẩm, thành quách cổ kính.
Các ảnh trên trang này được lấy từ Internet.

Theo các ý kiến trong lần Hội ngộ Siem Riep 2016, có hai nơi đăng ký cùng tổ chức lần gặp 2017: Đà Nẵng và Huế. Ở lần gặp đầu tiên của Lớp năm 2001, bạn bè đã tập hợp về Đà Nẵng trước, tổ chức gặp nhau buổi tối, sáng hôm sau mới ra Huế. Mọi người muốn buổi quay về Huế lần này cũng sẽ được tổ chức như vậy để kỷ niệm lần gặp đầu tiên, nghĩa là gặp nhau ở Đà Nẵng trước khi ra Huế.

Đà Nẵng thay đổi ngoạn mục so với thời Lớp tổ chức tham quan ở đây.

Ban tổ chức ở Đà Nẵng đã được đề cử là Đỗ Văn Tấn và Hoàng Thanh Tuấn, Ban tổ chức ở Huế là Võ Quang Hiền và Lê Quý Thông.

Lúc đầu dự kiến ngày tổ chức chính theo truyền thống là thứ bảy và chủ nhật giữa tháng bảy (tức 15, 16/7/2017). Tuy nhiên nếu chọn sớm hơn một tuần thì sẽ trùng với thời kỳ có trăng tròn (về lại Huế thơ mộng mà!) cho nên mọi người đã đề nghị hai ngày gặp nhau chính thức của lớp Vật lý KI là 8 và 9/7/2017. Đây cũng là thời điểm cần sự góp ý của mọi người vì sợ những người là thầy cô giáo trong chúng ta bận tham gia công tác tổ chức thi đại học thời gian này.

Khung chương trình của "Về lại Huế 2017" dự kiến là:

Chiều tối 7/7

 • Từ 17h00: Gặp mặt bạn bè, ăn tối, tổ chức sinh hoạt trước cho những ai có thể đến sớm tại Đà Nẵng. Nhóm Sài Gòn đã đặt kế hoạch sẽ ra Đà Nẵng từ sáng 7/7. Dự kiến Nhóm ở Huế sẽ theo xe lớn vào đây vào chiều 7/7.
 • Dạo chơi cùng nhau ở Đà Nẵng hay Hội An buổi tối.
 • Buổi tối đoàn ở xa nghỉ lại Đà Nẵng trong một khách sạn chung ngay tại hay gần với chỗ sinh hoạt.

Một nhà hàng ấm cúng ở Đà Nẵng: Nhà hàng Làng Nghệ.
 

Đà Nẵng ban đêm.

 

Cảnh đêm ở Hội An rất tuyệt vời để có thể cùng nhau lang thang ở đây.

 

Chùa Cầu hội An lung linh trong đêm.

Sáng 8/7

 • Đoàn ăn sáng, uống cà phê tại một quán rộng rãi, chờ tập hợp anh em đến chính thức vào ngày 8/7.
 • Xe lớn đưa đoàn tham quan Đà Nẵng.
 • Về khách sạn nghỉ ngơi, trả phòng.

Một quán cà phê ở Đà Nẵng: Green Garden Coffee.
 

Non Nước là nơi Lớp Lý KI đã có buổi dã ngoại đầy ắp kỷ niệm.
Có thể quay lại để thăm lắm chứ!

Đà Nẵng có nhiều nơi để tham quan.
Trong ảnh là Chùa Linh ứng ở Sơn Trà.

Bà Nà trong mây.

Trưa 8/7

 • Đoàn ăn trưa tại Đà Nẵng.
 • Xe lớn đưa cả đoàn ra Huế.

Đèo Hải Vân hùng vĩ giữa Đà Nẵng và Huế.

Chiều 8/7

 • Ghé thăm Vườn Quốc gia Bạch Mã trên đường về Huế.
 • Đoàn đến Huế, nhận khách sạn, nghỉ ngơi.
 • Thăm Thầy Chủ nhiệm Đỗ Nam
 • Đến nhà các bạn bè đã đi xa (Anh Tuấn, Quang Anh).

Cảnh nhìn từ núi Bạch Mã.
 

Huế cũng có rất nhiều nơi ở, sinh hoạt và tham quan mới hình thành sau này.
Trong ảnh là một lối đi của Tâm Tịnh Viên Homestay tại Hương Hồ.

 

Khu du lịch sinh thái về nguồn (trên đường tránh Huế).
  Ở lại đây vào những đêm trăng thì rất tuyệt.

Tối 8/7

 • Gặp mặt chính thức Lớp Lý KI.
 • Tham quan Huế ban đêm.

Xuôi thuyền trên Sông Hương và neo thuyền ở Phá Tam Giang lúc hoàng hôn thật thơ mộng và lãng mạn.

Sáng 9/7

 • Ăn sáng.
 • Thăm trường lớp cũ.
 • Tham quan Huế.

Cảnh của một quán cà phê ở Vỹ Dạ.
 

Đồi vọng cảnh vẫn giữ nét hoang sơ ngày nào.
Nơi đây nhìn về hai phía của Sông Hương đều đẹp.

 

Cầu ngói Thanh Toàn của một lần đi gặt lúa cho địa phương thời sinh viên.

Trưa 9/7

 • Trả phòng khách sạn.
 • Ăn trưa.

Chiều 9/7

 • Tiếp tục theo xe lớn tham quan Huế ở những nơi đặc biệt (các nơi đặc sắc mới hình thành sau này).
 • Chia tay.

Một vài dự kiến:

 • Do lần gặp mặt này được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau, Ban tổ chức sẽ thuê một xe 50 chỗ ngồi để tiện di chuyển trong hai ngày gặp mặt. Xe được thuê tại Huế phục vụ cho việc di chuyển đoàn từ Huế vào Đà Nẵng, đi chơi Đà Nẵng, đi từ Đà Nẵng ra Huế, đi chơi ở Huế.
 • Do đây là chuyến gặp mặt mang tính về nguồn nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Huế và các trường trực thuộc, Lớp chúng ta sẽ mời các Thầy Cô đã dạy Lớp Lý KI tham dự với Lớp trong các buổi sinh hoạt tối tại Đà Nẵng và Huế. Nhóm Sài Gòn đã có kế hoạch mời các Thầy đang ở tại Sài Gòn ra Đà Nẵng và Huế tham dự chuyến gặp mặt lần này.

Trên đây là khung chương trình dự kiến mang tính gợi ý của Ban tổ chức chung. Rất mong các bạn trong lớp có ý kiến, đặc biệt là ngày tổ chức gặp mặt và khoảng thời gian phân bố cho Đà Nẵng và Huế.

Các ban tổ chức địa phương cần có kế hoạch tại Đà Nẵng và Huế. Cần có phương án cụ thể như sẽ ở khách sạn nào, ăn buổi trưa, sinh hoạt chính thức ở đâu, tham quan danh lam thắng cảnh, các nơi đặc biệt nào…

Xin mời thảo luận chuyện này trong dịp Tết và các ban tổ chức địa phương cần đưa ra phương án cuối cùng trước cuối tháng 3/2017 để Ban tổ chức công bố chương trình chính thức cho mọi người, đặc biệt các bạn ở hải ngoại, biết để còn chuẩn bị.

****

CÁC Ý KIẾN THẢO LUẬN
(Admin đưa thẳng các comment vào bài)
----

 

- Võ Quang Hiền:
Trước hết phải thành thực cám ơn và đánh giá cao các anh em Sài gòn qua bài khởi động của anh LV Dũng hôm 23/1/2017. Tuy trong thời điểm tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp mà anh em vẫn lo nghĩ về chuyện của Lớp thì thật là trách nhiệm và vĩ đại !...
Cho mình góp ý riêng cá nhân về chương trình này một chút .
Vì chúng ta chưa có thông tin đầy đủ từ nhiều phía, với lại thời gian chuẩn bị cũng còn nhiều nên ta cứ đưa ra nhiều ý kiến để tổng hợp lại rồi mới đi đến thống nhất sau. Nói về tham quan chung và nhất là tham quan của tập thể thì dấu nhấn địa điểm địa danh là cần thiết. Tuy có nhiều thành viên đã đến rồi nhưng đa phần có lẽ vẫn chưa nên những người khác cũng phải cùng chịu chung số phận các điểm tham quan này. Về các điểm gợi ý cho tham quan tại TT Huế, mình đánh giá cao sự gợi ý Bạch Mã. Bạch Mã thì rộng và khó đi khắp, nhưng nếu chúng ta đi đến Bạch mã thì chỉ cần Điểm dừng chân tại nhà Bảo an cũ, cũng là trung tâm của Bạch mã, chụp ảnh kỷ niệm và sau đó khám phá thác Đỗ quyên ( không cần phải xuống chân thác, ai muốn và có sức thì cứ đi ), sinh hoạt bới đồ ăn thức uống tại vị trí trên đầu thác, nếu được vẫn có thể tắm quanh đó, và thế là đủ. Đây là một trong những điểm nổi tiếng của Bạch mã nhưng quan trọng nhất là dễ đi, không leo trèo và dễ để lại dấu ấn kỷ niêm khi cùng nhau sinh hoạt dã ngoại. Từ chỗ xe dừng là Km 14, đi bộ khoảng 15 phút là đến ( riêng ngài Tô Kim Hải thì có lẽ 30 phút !.. ). Nhưng nếu theo chương trình gợi ý, sáng 8/7 đi từ Đà nẵng ra Huế mà ghé qua Bạch Mã, ăn trưa tại thác Đỗ quyên thì phải cần xuất phát sớm và đây là điều mà có lẽ các lãnh chúa cát cứ Đà năng không chấp thuận vì dự kiến sáng 8/7 đã có tham quan Đà thành. Như vậy, một số phương án có thể gợi ý xảy ra như sau :
1) Cũng theo Chương trình, một số anh em không ở Đà nẵng tập trung tối gặp mặt tại Đà nẵng ( Sài gòn ra, Huế vào,..), sáng mai lại ( 8/7 ) tiếp tục tham quan Đà nẵng như Chương trình đã gợi ý. Xong, trưa chạy ra Huế và có thời gian nghỉ ngơi một tí kết hợp với thăm gia đình các anh em vắn số và Thầy Cô trước khi Chương trình chính bắt đầu ( Dự kiến khoảng 5g30 ). Ngày 8/7, Đoàn đi Bạch Mã, theo cách thức đã nói ở trên, Điểm trung tâm - Nhà Bảo an cũ , rồi đến Thác Đỗ Quyên picnic trưa, xong trên đường về lại Huế ghé Thiền viện Trúc Lâm tại Truồi. Nếu tính toán chi li sẽ đi được, nếu không thì tham quan những điểm dễ dàng hơn. Dự kiến kết thúc tại Huế khoảng 5g chiều để anh em tùy nghi di tản.
2) Ý thứ 2 này cũng lằng nhằng nhiều chuyện lắm đây, chắc cũng phải phi lộ đôi chút ! Số là, hôm anh em Lý Huế ngồi họp sơ bộ có đưa ra mẫu chuyện trong Cổ học tinh hoa, đại ý là ngày xưa có một người xa quê hương quá lâu, rất ao ước được thăm lại quê nhà. Đến khi có người dẫn về quê, tuy chưa đến quê mình nhưng người dẫn đường giả vờ bảo đây là quê hương anh ta. Anh ta xúc động quá, cảm xúc tuôn trào, khóc trút cả tình cảm và nước mắt. Đến khi đến chính quê mình, người dẫn đường mới bảo rằng đây mới đích thật là quê hương anh. Và thế là anh ta không còn xúc động chi nhiều nữa . Cảm xúc đầu tiên là quan trọng ! Qua câu chuyện này, một số anh em Huế đùa mà thật, thật mà cũng đùa là anh em ta hội ngộ dấu ấn là buổi đầu tiên, mà tối 7/7 tại Đà nẵng gặp nhau rồi thì các ngày sau khá là lạt lẻo. Tinh thần “ về nguồn “ khá là phôi pha hay nên chăng là tất cả anh em bay về gặp tại Huế .!?. Đó cũng là cách suy diễn tùy mỗi người, bá nhân bá tánh mà, cũng nói để có chuyện mà chia sẻ cho vui...
3) Huế có nhiều điểm mới như Huyền Không Sơn Thượng, Đền Huyền Trân công chúa bây giờ nâng lên thành điểm du lịch tâm linh; resort Laguna, Vedana đẹp và nổi tiếng. Khu du lịch “ Về nguồn “ vừa sinh thái vừa tâm linh,...; các bãi biển lạ như Cảnh dương bên sông Bù lu, đầm Thủy tú vắng vẻ và thơ mộng ; du lịch xuôi đò đập Truồi ghé vào các bãi các ghềnh băt cá nấu nướng cũng hay; các khu nhà vườn mới, .v.v...
Tuy nhiên nói về những điểm tham quan như các khu resort đẹp, các nhà vườn hoặc các bãi biển mà chỉ tạc đến chụp ảnh cho biết mà không trải nghiệm thì cũng hơi vô duyên tuy là nó thu hoạch được nhiều điểm, với lại quỹ thời gian chúng ta không có. Nếu theo phương thức này thì cũng sẽ bàn chết bỏ luôn ! Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là những ý kiến nêu lên cho chúng ta. Việc thống nhất cũng không dễ nên cần phải thông tin cho nhau nhiều hơn để sàng lọc rồi đi đến kết luận chung của ban tổ chức.
Còn nhiều thứ để bàn lắm !... Như mình đã nói ở trên, tất cả đều là anh hùng cát cứ cả, với lại tuổi tác đã cao niên lại thêm bệnh tật ít nhiều nên câu chuyện cũng khó khăn lắm các bạn ơi. !. Mọi thứ đều là tương đối thôi phải không các bạn ! ?... Chúc các bạn luôn sức khoẻ.
Thân ái
VQH
 
 
- Hoàng Văn Tư:
Các bạn thân mến! Qua khung CT Về nguồn theo gợi ý của LV.Dũng, mình thấy rất tâm huyết, trách nhiệm và khá hay nữa. Nhưng mình góp ý như sau:
1. Đà Nẵng và Huế là 2 tp lớn mà làm chung 1 kỳ thì hẻo quá, lại rất uổng nữa vì có nhiều nơi để vui chơi mà như thế thì cưỡi ngựa xem bông cũng không kịp...!
2. Qua góp ý của VQ.Hiền thì mình thây phải làm riêng thôi vì: Năm 2017 là Về nguồn mà! Nếu làm chung thì giảm ý nghĩa, và mất khí thế như Hiền nhận định...
3. Các bạn ĐN chịu khó chờ đến năm 2019 đi (2018 NT.Hùng đăng ký Q.Bình rồi). Các bạn SG cũng chịu khó chút xíu vì tàu bay có thể ko thuận lợi
Thân ái!
HVT

 

 
Bình luận

Các bạn thân mến! Qua khung CT Về nguồn theo gợi ý của LV.Dũng, mình thấy rất tâm huyết, trách nhiệm và khá hay nữa. Nhưng mình góp ý như sau:
1. Đà Nẵng và Huế là 2 tp lớn mà làm chung 1 kỳ thì hẻo quá, lại rất uổng nữa vì có nhiều nơi để vui chơi mà như thế thì cưỡi ngựa xem bông cũng không kịp...!
2. Qua góp ý của VQ.Hiền thì mình thây phải làm riêng thôi vì: Năm 2017 là Về nguồn mà! Nếu làm chung thì giảm ý nghĩa, và mất khí thế như Hiền nhận định...
3. Các bạn ĐN chịu khó chờ đến năm 2019 đi (2018 NT.Hùng đăng ký Q.Bình rồi). Các bạn SG cũng chịu khó chút xíu vì tàu bay có thể ko thuận lợi
Thân ái!
HVT

Hoàng Văn Tư

Trước hết phải thành thực cám ơn và đánh giá cao các anh em Sài gòn qua bài khởi động của anh LV Dũng hôm 23/1/2017. Tuy trong thời điểm tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp mà anh em vẫn lo nghĩ về chuyện của Lớp thì thật là trách nhiệm và vĩ đại !...
Cho mình góp ý riêng cá nhân về chương trình này một chút .
Vì chúng ta chưa có thông tin đầy đủ từ nhiều phía, với lại thời gian chuẩn bị cũng còn nhiều nên ta cứ đưa ra nhiều ý kiến để tổng hợp lại rồi mới đi đến thống nhất sau. Nói về tham quan chung và nhất là tham quan của tập thể thì dấu nhấn địa điểm địa danh là cần thiết. Tuy có nhiều thành viên đã đến rồi nhưng đa phần có lẽ vẫn chưa nên những người khác cũng phải cùng chịu chung số phận các điểm tham quan này. Về các điểm gợi ý cho tham quan tại TT Huế, mình đánh giá cao sự gợi ý Bạch Mã. Bạch Mã thì rộng và khó đi khắp, nhưng nếu chúng ta đi đến Bạch mã thì chỉ cần Điểm dừng chân tại nhà Bảo an cũ, cũng là trung tâm của Bạch mã, chụp ảnh kỷ niệm và sau đó khám phá thác Đỗ quyên ( không cần phải xuống chân thác, ai muốn và có sức thì cứ đi ), sinh hoạt bới đồ ăn thức uống tại vị trí trên đầu thác, nếu được vẫn có thể tắm quanh đó, và thế là đủ. Đây là một trong những điểm nổi tiếng của Bạch mã nhưng quan trọng nhất là dễ đi, không leo trèo và dễ để lại dấu ấn kỷ niêm khi cùng nhau sinh hoạt dã ngoại. Từ chỗ xe dừng là Km 14, đi bộ khoảng 15 phút là đến ( riêng ngài Tô huy Hải thì có lẽ 30 phút !.. ). Nhưng nếu theo chương trình gợi ý, sáng 7/7 đi từ Đà nẵng ra Huế mà ghé qua Bạch Mã, ăn trưa tại thác Đỗ quyên thì phải cần xuất phát sớm và đây là điều mà có lẽ các lãnh chúa cát cứ Đà năng không chấp thuận vì dự kiến sáng 7/7 đã có tham quan Đà thành. Như vậy, một số phương án có thể gợi ý xảy ra như sau :
1) Cũng theo Chương trình, một số anh em không ở Đà nẵng tập trung tối gặp mặt tại Đà nẵng ( Sài gòn ra, Huế vào,..), sáng mai lại ( 7/7 ) tiếp tục tham quan Đà nẵng như Chương trình đã gợi ý. Xong, trưa chạy ra Huế và có thời gian nghỉ ngơi một tí kết hợp với thăm gia đình các anh em vắn số và Thầy Cô trước khi Chương trình chính bắt đầu ( Dự kiến khoảng 5g30 ). Ngày 8/7, Đoàn đi Bạch Mã, theo cách thức đã nói ở trên, Điểm trung tâm - Nhà Bảo an cũ , rồi đến Thác Đỗ Quyên picnic trưa, xong trên đường về lại Huế ghé Thiền viện Trúc Lâm tại Truồi. Nếu tính toán chi li sẽ đi được, nếu không thì tham quan những điểm dễ dàng hơn. Dự kiến kết thúc tại Huế khoảng 5g chiều để anh em tùy nghi di tản.
2) Ý thứ 2 này cũng lằng nhằng nhiều chuyện lắm đây, chắc cũng phải phi lộ đôi chút ! Số là, hôm anh em Lý Huế ngồi họp sơ bộ có đưa ra mẫu chuyện trong Cổ học tinh hoa, đại ý là ngày xưa có một người xa quê hương quá lâu, rất ao ước được thăm lại quê nhà. Đến khi có người dẫn về quê, tuy chưa đến quê mình nhưng người dẫn đường giả vờ bảo đây là quê hương anh ta. Anh ta xúc động quá, cảm xúc tuôn trào, khóc trút cả tình cảm và nước mắt. Đến khi đến chính quê mình, người dẫn đường mới bảo rằng đây mới đích thật là quê hương anh. Và thế là anh ta không còn xúc động chi nhiều nữa . Cảm xúc đầu tiên là quan trọng ! Qua câu chuyện này, một số anh em Huế đùa mà thật, thật mà cũng đùa là anh em ta hội ngộ dấu ấn là buổi đầu tiên, mà tối 6/7 tại Đà nẵng gặp nhau rồi thì các ngày sau khá là lạt lẻo. Tinh thần “ về nguồn “ khá là phôi pha hay nên chăng là tất cả anh em bay về gặp tại Huế .!?. Đó cũng là cách suy diễn tùy mỗi người, bá nhân bá tánh mà, cũng nói để có chuyện mà chia sẻ cho vui...
3) Huế có nhiều điểm mới như Huyền Không Sơn Thượng, Đền Huyền Trân công chúa bây giờ nâng lên thành điểm du lịch tâm linh; resort Laguna, Vedana đẹp và nổi tiếng. Khu du lịch “ Về nguồn “ vừa sinh thái vừa tâm linh,...; các bãi biển lạ như Cảnh dương bên sông Bù lu, đầm Thủy tú vắng vẻ và thơ mộng ; du lịch xuôi đò đập Truồi ghé vào các bãi các ghềnh băt cá nấu nướng cũng hay; các khu nhà vườn mới, .v.v...
Tuy nhiên nói về những điểm tham quan như các khu resort đẹp, các nhà vườn hoặc các bãi biển mà chỉ tạc đến chụp ảnh cho biết mà không trải nghiệm thì cũng hơi vô duyên tuy là nó thu hoạch được nhiều điểm, với lại quỹ thời gian chúng ta không có. Nếu theo phương thức này thì cũng sẽ bàn chết bỏ luôn ! Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là những ý kiến nêu lên cho chúng ta. Việc thống nhất cũng không dễ nên cần phải thông tin cho nhau nhiều hơn để sàng lọc rồi đi đến kết luận chung của ban tổ chức.
Còn nhiều thứ để bàn lắm !... Như mình đã nói ở trên, tất cả đều là anh hùng cát cứ cả, với lại tuổi tác đã cao niên lại thêm bệnh tật ít nhiều nên câu chuyện cũng khó khăn lắm các bạn ơi. !. Mọi thứ đều là tương đối thôi phải không các bạn ! ?... Chúc các bạn luôn sức khoẻ.
Thân ái
Võ Quang Hiền

Võ Quang Hiền

Đoạn mở đầu bài viết này của Dũng thiếu chính xác.

Tôi xin bổ sung chủ đề hôm gặp mặt nhóm Lyk1SG như sau:

1/ Nhóm gặp mặt tất niên. Chúc các bạn trong nhóm vui vẻ ăn TẾT với gia đình. Các bạn về quê thượng lộ bình an.

2/ Góp ý với Ban Biên Tập WEB ta có hình thức động viên tất cả các bạn (Trong và ngoài nước) đóng góp tin, bài, ảnh cho trang WEB của lớp nhân dịp xuân về.

3/ Bàn định việc về Huế của nhóm và GỢI Ý cho BTC chương trình "Về Nguồn".

Tôi xin nhấn mạnh là nhóm chỉ dừng ở việc "Gợi ý", còn quyết định vẫn là BTC. Thân ái.

Tô Kim Hải
Gửi bình luận
Họ và tên:
Email
Nội dung: *
Mã kiểm tra:
Nhập mã kiểm tra: *